So sánh sạc nhanh trên Galaxy Note 10+ và OnePlus 7, iPhone XS Max: Cái kết bất ngờ!

Galaxy Note 10+ sẽ được hỗ trợ công suất sạc tối đa “siêu khủng” 45W nhưng máy chỉ được tặng kèm với bộ sạc 25W của Samsung. Liệu rằng siêu phẩm này có đủ sức để cạnh tranh được với các “ông lớn” về tốc độ sạc nhanh như OnePlus 7 Pro?

OnePlus vốn rất nổi tiếng với việc sở hữu công nghệ sạc nhanh hiện đại WarpCharge 30W. Trong khi đó, các dòng smartphone của Samsung luôn bị chê bai do có công suất sạc chỉ 15W.

Nhưng với thế hệ của bộ đôi Galaxy Note 10/Note 10+, hãng đã có một bước đi táo bạo và đe dọa các dòng sản phẩm có công nghệ sạc khác trên thị trường. Chi tiết là Galaxy Note 10 đượchỗ trợ công suất sạc 25W và Galaxy Note 10+ lên đến 45W.

Mặc dù vậy, Galaxy Note 10+ chỉ được hỗ trợ tặng kèm với sạc nhanh tối đa 25W, vẫn chưa thể so sánh bằng 30W như trên chiếc OnePlus 7 Pro. Vậy liệu rằng Galaxy Note 10+ với bộ sạc theo kèm có công suất bé hơn một chút có thể cạnh tranh được với dòng OnePlus 7 Pro khi so sánh vè tốc độ sạc hay không?

Trả lời cho câu hỏi này, kênh YouTube Gadget Portal vừa mang đến màn thử nghiệm để so sánh thực tế tốc độ sạc của hai thiết bị là Galaxy Note 10+ đi cùng bộ sạc 25W và OnePlus 7 Pr, iPhone XS Max và Galaxy Note 9 sẽ cho kết quả như thế nào. (Lưu ý: pin của Galaxy Note 10+ có dung lượng 4.300mAh lớn hơn so với OnePlus 7 Pro chỉ có 4.000mAh).

Theo đó, thử nghiệm được bắt đầu khi tất cả máy đều đã cạn sạch pin. Chúng ta sẽ có kế t quả là OnePlus 7 Pro chỉ mất có 10 giây để lên 1% pin còn dòng Note 10+ sẽ là hơn 15 giây.

Sau 20 phút sạc thì dung lượng của Galaxy Note 10+ ở mức 42% pin. Còn OnePlus 7 Pro nhỉnh hơn một chút với 44% pin. Từ đó chúng ta có thể kết luận rằng công suất sạc 25W và 30W không mang đến quá nhiều sự chênh lệch đáng kể. Còn hai model theo kèm trong thí nghiệm là Galaxy Note 9 và iPhone XS Max chỉ đạt mức pin lần lượt là 24% và 23% do sở hữu bộ sạc công suất 15W và 5W.

Tuy nhiên, sự bất ngờ sẽ bắt đầu kể từ phút 30, siêu phẩm Note mới đã nhanh chóng đạt 63% dung lượng pin. Còn trên OnePlus 7 Pro chỉ mới kịp sạc 60% mà thôi. Kết quả sau 1 tiếng 5 phút, Galaxy Note 10+ đã cán mốc vị trí dẫn đầu một cách thuyết phục khi đã sạc đầy 100% pin trong thời gian ngắn nhất. Khi đó, OnePlus 7 Pro chỉ mới có có 94%. Đồng thời 2 model còn lại đó là Galaxy Note 9 mới chỉ ở mức 72% và iPhone XS Max là 74%.

Điều bất ngờ đã đến khi tưởng chừng OnePlus 7 Pro với công suất sạc và dung lượng pin đều thấp hơn sẽ sạc được đầy pin nhanh hơn. Nhưng mọi điều không phải vậy, máydù viên pin có dung lượng 4300mAh và công suất sạc là 25W đã về đích đầu tiên.

Theo như kết quả thí nghiệm, dường như Samsung đã thiết kế cho máy sạc với tốc độ vừa khi pin có dương lượng thấp và đẩy nhanh tiến độ sạc khi về cuối chu kỳ. Một điều đáng tiếc nhỏ đó là bài thử nghiệm trên chưa trải nghiệm bộ sạc dây công suất 45W nên chưa thể có cái nhìn đầy đủ nhất tốc độ sạc nhanh tối đa của Galaxy Note 10+.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *