So sánh sức mạnh của iPhone 11 và Galaxy S10: Ai là người chiến thắng?

iPhone 11 dù không quá hoàn hảo với những tính năng cao cấp như chiếc iPhone 11 Pro. Tuy nhiên với việc có giá bán khoảng 700 USD (khoảng hơn 16tr VNĐ) thì chiếc smartphone này có sức cạnh tranh khá cao so với các flagship Android trong đó nổi bật hơn hết là Galaxy S10.

Vì thế nếu so sánh 2 sản phẩm này thì sẽ có những điều thú vị gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thực tế, Galaxy S10 có mức giá cao hơn iPhone 11, nhưng nếu rơi vào đợt khuyến mãi thì dòng máy này cũng được giảm từ 100 – 200 USD (tương đương 2-4 triệu đồng). Qua đó mức giá sẽ dao động và gần bằng với iPhone 11.

Thiết kế

Galaxy S10 và iPhone 11 đều có màn hình là 6.1 inch. Tuy nhiên, Galaxy S10 có chiều dài ngắn hơn một tí so với iPhone 11. Bù lại, Galaxy S10 có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với chiếc iPhone 11 của Apple.

Galaxy S10 có một lợi thế khá đặc biệt so với iPhone 11 đó là vẫn còn được giữ lại cổng cắm tai nghe 3.5mm và cổng kết nối này đã bị lỗi bỏ trên các thiết bị của Apple từ iPhone 7.

Bộ vi xử lý và dung lượng bộ nhớ trong

Galaxy S10 có nhiều tùy chọn bộ nhớ trong tương đối rộng rãi và gấp đôi so với phiên bản bộ nhớ trong của dòng iPhone 11. Đặc biệt, Galaxy S10 còn có phiên bản bộ nhớ trong đến 512 GB trong khi iPhone 11 chỉ có bộ nhớ trong cao nhất là 256GB.

Một điểm cộng khác dành cho Galaxy S10 chính là việc máy có hỗ trợ cả khe cắm thẻ nhớ microSD để giúp người dùng mở rộng bộ nhớ, trong khi điều này tất nhiên sẽ không có trên iPhone 11 như bao thế hệ từ trước đến nay.

Camera

iPhone 11 được công bố là sở hữu hệ thống camera kép còn trên Galaxy S10 là cụm 3 camera nằm ngang. Thiết bị đến từ hãng Apple có sự cải thiện mạnh mẽ về chất lượng camera khi so sánh với dòng sản phẩm tiền nhiệm iPhone Xr nhưng vẫn không nổi bật khi đặt cạnh với Galaxy S10.

Bảo mật

Galaxy S10 cũng có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt nhưng trải nghiệm và bảo mật không thể so sánh với Face ID. Việc tích hợp cả bộ cảm biến vân tay nằm dưới màn hình nhưng đôi khi nó lại hoạt động chậm.

Thời lượng sử dụng pin

Dù cả hai dòng smartphone đề có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh nhưng Apple chỉ tặng người dùng bộ sạc 5W đi kèm với iPhone 11. Còn ở Galaxy S10 đi cùng với bộ sạc nhanh 15W giúp cho người dùng sạc pin nhanh chóng hơn và không phải tốn thêm chi phí để mua bộ sạc.

Để kết luận rằng Galaxy S10 có vượt trội hơn iPhone 11 hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và quan điểm của cá nhân mỗi người. Galaxy S10 có màn hình hiển thị chất lượng hơn cùng bộ nhớ trong cao hơn. Mặt khác, iPhone 11 lại vượt trội hơn về mặt hiệu năng và cập nhật phần mềm.

2 thoughts on “So sánh sức mạnh của iPhone 11 và Galaxy S10: Ai là người chiến thắng?”

  1. Pingback: Mua iPhone 11 ở đâu rẻ nhất trên thế giới?

  2. Pingback: Đánh giá nhanh iPhone 11 Pro và Pro Max: Sẽ là thế hệ Smartphone tốt nhất 2019?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *