Thực nghiệm : iOS 12 nhanh đáng kể so với iOS 11

iOS 12 – phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của hệ điều hành dành cho iPhone/ iPad đã chính thức được giới thiệu vào ngày 04/06 vừa qua. Tại đây, Apple tuyên bố phiên bản này sở hữu nhưng nâng cấp đáng giá về hiệu năng lẫn tính năng, trong đó, iOS 12 nổi bật khi có tốc độ nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm lên đến 40%.
Cụ thể hơn, nguyên văn mà Phó chủ tịch cấp cao phụ trách công nghệ phần mềm của Apple Craig Federighi chia sẻ là các ứng dụng, camera và bàn phím trên iOS 12 sẽ nhanh hơn thế hệ trước với tỷ lệ 40%, 30% và 70%. Để kiểm chứng lời tuyên bố này, sau khi phiên bản thử nghiệm của iOS 12 được tung ra, một cuộc thực nghiệm đã được diễn ra để cho người dùng cái nhìn cận cảnh nhất về tốc độ của phiên bản hệ điều hành mới vừa được giới thiệu.
Vào mùa thu này, phiên bản chính thức của iOS 12 mới được phát hành cho người dùng, chính vì thế thực nghiệm thông qua phiên bản beta có thể sẽ chưa cho ra được kết quả chính xác nhất về sức mạnh của bản nâng cấp này tuy nhiên nó cũng cho chúng ta thấy được sự vượt trội so với thế hệ trước.

Theo đó, sau một thời gian ngắn trải nghiệm iOS 12 beta 1, hệ điều hành này hầu như có rất ít lỗi xảy ra trên các ứng dụng được tích hợp, bên cạnh đó, thời lượng pin trên thiết bị cũng khá ấn tượng.
Kênh Youtube iAppleBytes đã thực hiện một số thao tác cơ bản để so sánh hệ điều hành iOS 11.4 với iOS 12 beta 1 trên chiếc iPhone 5s – thiết bị với 5 năm tuổi đời nhưng vẫn được Apple hỗ trợ trong lần phát hành hệ điều hành mới này.

Tại đây có thể thấy thiết bị chạy trên nền iOS 12 beta 1 có tốc độ khởi động nhanh hơn và tất nhiên, tốc độ mở ứng dụng cũng vượt trội hơn đáng kể. Dù tại đây, trong một số trường hợp iOS 11.4 trên iPhone 5s giúp thiết bị có tốc độ nhanh hơn nhưng nhìn chung thì iOS 12 beat 1 đã mang đến trải nghiệm ổn định và hiệu suất hoạt động đã tăng trên toàn bộ hệ điều hành.

Khi so sánh hai phiên bản hệ điều hành này trên iPhone 8 (trang web) – chiếc smartphone mới vừa ra mắt hồi cuối năm ngoái có thể thấy sự vượt trội của hệ điều hành mới này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *