Trên iOS 13, tính năng tìm bạn bè và tìm iPhone của tôi sẽ được hợp nhất

Hiện tại, iPhone 2019 là một trong những thông tin được mong chờ nhiều nhất hiện nay trên thị trường bởi mỗi sản phẩm iPhone mới trình làng đều mang trên mình những tính năng, trang bị hấp dẫn.

Bên cạnh đó, iOS 13 cũng được quan tâm và chú ý mạnh. Apple có vẻ như đang làm việc trên một ứng dụng mới với tên mã là “Green Torch” để thay thế ứng dụng Tìm bạn bè và Tìm iPhone của tôi. Như vậy, với tính năng mới này, Apple sẽ hợp nhất cả 2 ứng dụng thành 1.

Theo những thông tin cung cấp từ trang 9to5mac, Green Torch sẽ là một ứng dụng Marzipan có sẵn trên iOS hay macOS. Như vậy, ứng dụng sẽ bao gồm cả chức năng mới là “Find Network”, hỗ trợ người dùng có thể theo dõi được “dế” của mình ngay cả khi nó không có kết nối mạng Wifi.

Sẽ rất thú vị cho người dùng trong việc phát hiện ra kẻ trộm đang có hành vi trộm iPhone. Bởi, thường thì kẻ trộm sẽ tiến hành tắt nguồn iPhone ngay lập tức để không bị theo dõi trong chức năng tìm iPhone của tôi.

Ứng dụng Green Torch cũng sẽ cho phép người dùng thực hiện được việc theo dõi vị trí của mọi người trong nhóm hay các thiết bị của Apple khác như AirPods. Tương tự như trên ứng dụng “Tìm iPhone của tôi”, người dùng có thể đặt các thiết bị ở chế độ bị mất hoặc làm cho nó phát ra âm thanh để có thể tìm thấy nó.

Một chi tiết thú vị khác là Apple dường như đang làm việc trên một sản phẩm phần cứng hoàn toàn mới, đi kèm theo ứng dụng theo dõi hợp nhất mới này. Và khi được sử dụng kết hợp, người dùng sẽ có thể theo dõi được bất kỳ thiết bị hoặc đối tượng nào với thẻ mới được đặt tên là B B B9898. Nếu một thiết bị được gắn thẻ có khoảng cách đi quá xa, người dùng sẽ nhận được thông báo trên thiết bị của họ.

Người dùng có thể thực hiện thiết lập các khu vực hoặc định vị địa lý nơi có thể để vật phẩm mà không cần thẻ. Thẻ cũng lưu trữ thông tin liên lạc của chủ sở hữu, để có thể được đọc bởi bất kỳ thiết bị iPhone/ iPad nào sau khi đưa vào chế độ bị mất.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa rõ rằng Apple sẽ tiết lộ thẻ này và nó sẽ có mức giá là bao nhiêu. Nhưng theo giới thạo tin kỳ vọng thì nó sẽ có thể xuất hiện cùng lúc với thế hệ iPhone mới. Khi Apple trình làng thế hệ iPhone 2019 cùng hệ điều hành iOS 13 chính thức, người dùng sẽ có thể biết thêm những thông tin chính xác hơn về tính năng Green Torch hấp dẫn này.

1 thought on “Trên iOS 13, tính năng tìm bạn bè và tìm iPhone của tôi sẽ được hợp nhất”

  1. Pingback: 7 tính năng độc quyền trên iPadOS không thể tìm thấy ở iOS 13

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *