Việc sản xuất Galaxy Note 10 có thể bị gián đoạn do tranh chấp thương mại Hàn – Nhật

Theo như dự kiến thì mọi thứ sẽ được giới thiệu vào ngày 7 tháng 8, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của mình chính là Samsung Galaxy Note 10.

Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa hai cường quốc châu Á: Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã mang đến một số vấn đề cho quá trình này. Thậm chí, một vài nguồn tin khẳng định tiến độ Samsung Galaxy Note 10 đang bị gián đoạn.

Trong một hành động để phản đối những phán quyết đến từ Tòa án Tối cao Hàn Quốc, Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đến kinh tế một cách cứng rắn nhắm vào quốc gia này. Họ đã nhắm mục tiêu vào các vật liệu được sử dụng trong sản xuất các chất bán dẫn và màn hình di động. Hiện 90% các loại vật liệu này được hãng Samsung nhập khẩu từ Nhật Bản.

Đài truyền hình địa phương của Hàn Quốc JTBC dẫn lời của một quan chức trong bộ máy điều hành của Samsung cho biết rằng họ đã cắt giảm 10% sản lượng chip Exynos so với dự kiến nhưng nói thêm rằng 10% còn thiếu đó sẽ được sản xuất bù trong tháng tới.

Samsung Galaxy Note 10 sẽ được trang bị bộ vi xử lý khá chất lượng ở thời điểm này đó là Exynos 9825. Nó được sử dụng cùng quy trình công nghệ 7nm như Exynos 9820 đã được giới thiệu trên dòng sản phẩm Samsung Galaxy S10 vào hồi đầu năm nay. Samsung sẽ cung cấp co chiếc Samsung Galaxy Note 10 chạy bộ xử lí dòng Snapdragon 855 nhưng chỉ ở một số thị trường đặc biệt.

Việc các biến thể của hãng Exynos chiếm phần lớn trong sản lượng Samsung Galaxy Note 10 khiến hãng Samsung lo ngại về chính sách trừng phạt của Nhật Bản sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cho ra mắt của họ. Samsung hiện từ chối xác nhận về thông tin quá trình sản xuất Samsung Galaxy Note 10 đang bị gián đoạn.

Các chuyên gia công nghệ nói rằng việc tranh chấp thương mại có thể buộc Samsung phải điều chỉnh lịch trình sản xuất của mình vì có nhiều khả năng các vật liệu nhập khẩu từ Nhật sẽ không đủ để phục vụ cho việc sản xuất của hãng. Nhật Bản đã hạn chế xuất khẩu các loại polyimide fluoride, hydro florua và xem đây là biện pháp trừng phạt lên Hàn Quốc. Các công ty Nhật Bản này xuất khẩu các sản phẩm này đến Hàn Quốc bây giờ sẽ phải thông qua sự phê duyệt của Chính phủ (ít nhất phải trải qua 90 ngày xin phép) nếu muốn xuất sang xử sở kim chi.

Không có gì quá ngạc nhiên khi mà người đứng đầu Samsung vừa có một chuyến thăm đất nước Nhật Bản nhằm phần nào giải quyết những hạn chế liên quan đến vấn đề xuất khẩu cũng như chính trị của hai nước. Tuy nhiên, giải pháp sẽ không thể thực hiện được cho đến khi cả hai nước lùi một bước trong cuộc tranh chấp cực kì gay gắt này. Vì thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của chiếc Samsung Galaxy Note 10 đang được rất nhiều người mong đợi.

1 thought on “Việc sản xuất Galaxy Note 10 có thể bị gián đoạn do tranh chấp thương mại Hàn – Nhật”

  1. Pingback: Lộ toàn bộ thông số của Samsung Galaxy Note 10 và tính năng mới của bút S Pen - Siêu Thị Mobile

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *